Giới thiệu dụng cụ đo từ tính và Máy đo từ tính Kanetec


Khái niệm từ trường chắc cũng không còn xa lạ gì với chúng ta vì nó được nhắc đến nhiều trong các chương trình học và cả trong cuộc sống hằng ngày. Người ta có thể dễ dàng nhận biết sự tồn tại của từ trường bằng cách sử dụng nam châm nhưng để đo được từ trường thì chắc hẳn phải dùng đến thiết bị cấu hình phức tạp và chuyên dụng hơn.

1. Dụng cụ đo từ tính là gì? 

Máy đo từ trường là thiết bị dùng để đo bức xạ sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện như dây điện, màn hình máy tính, tivi, lò vi sóng, động cơ điện, tủ lạnh, máy giặt,.. từ đó phát hiện các yếu tố liên quan đến điện từ trường gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người hoặc có khả năng làm sai lệch các chức năng hoạt động của các thiết bị nhạy cảm với từ trường.

Đơn vị đo từ trường là Tesla hoặc Gauss.

Từ trường có tác dụng giúp một số vật dụng có thể hoạt động được như: máy phát điện, động cơ điện, tụ điện, máy biến áp và một số thiết bị y tế khác.

 

2. Một số dòng máy đo từ trường: 

MÁY ĐO TỪ TÍNH TM 801 EXP

3. Giới thiệu hãng Kanetec Nhật Bản

Kanetec là nhà sản xuất đa dạng các loại thiết bị ứng dụng từ tính chất lượng cao như đế từ tính, nam châm nâng, giá đỡ từ tính và dụng cụ gá đặt cho công cụ đo. Hãng KANETEC đã đi đầu về chất lượng và độ chính xác trong lĩnh vực từ tính công nghiệp từ năm 1959 trên toàn thế giới. Công Ty TNHH Kanetec được thành lập vào năm 1945, hiện nay có trụ sở chính tại 1111 Uedahara, TP. Ueda, Nagano, Japan. Vào năm 1945 thì công ty bắt đầu kinh doanh các sản phẩm liên quan đến nam châm (từ tính). Sau 4 năm công ty đã nhận được 4 bằng sáng chế liên quan đến mâm cặp tròn. Với 75 năm hình thành và phát triển tất cả sản phẩm của Kanetec đều đạt giấy chứng nhận JIS và ISO.

Kanetec là công ty Nhật Bản đi đầu trong lĩnh vực công cụ và thiết bị từ tính từ năm 1951. Công ty nổi tiếng về chất lượng và độ chính xác trên toàn thế giới. Đồng thời phương pháp tiếp cận sáng tạo để giải quyết vấn đề trong gia công cơ khí đã mang lại cho công ty danh tiếng hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dụng cụ từ . Kanetec cung cấp nhiều loại sản phẩm, bao gồm máy đo Tesla, mâm cặp nam châm vĩnh cửu, mâm cặp điện từ, mâm cặp điện từ vĩnh cửu, đế từ tính, giá đỡ từ tính, nam châm nâng và bộ khử từ.

Đến năm 2017, Công ty vinh dự được bình chọn là “Công ty thúc đẩy tương lai khu vực” do Bộ Kinh Tế, Thương Mại và Công Nghiệp Nhật Bản bình chọn.

Đăng ký nhận bản tin điện tử

Cập nhật sớm nhất thông tin về chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới, hoạt động công ty và nhiều thông tin hữu ích khác.